Người già đi máy bay Japan Airlines cần giấy tờ gì?

1005
Người già đi máy bay Japan Airlines cần giấy tờ gì?
Người già đi máy bay Japan Airlines cần giấy tờ gì?

Hiện nay nhu cầu di chuyển bằng máy bay đi du lịch, thăm thân của người cao tuổi tương đối lớn. Vậy người già đi máy bay Japan Airlines cần giấy tờ gì? người già đi máy bay cần chú ý điều gì?

Quy định về độ tuổi đi máy bay Japan Airlines?

Trên 80 tuổi đi máy bay có được không? Japan Airlines không quy định độ tuổi đi máy bay với người cao tuổi. Chỉ cần người già có sức khỏe tốt, và chuẩn bị đẩy đủ giấy tờ cần thiết được phép đi máy bay.

Tuy nhiên người già/ người cao tuổi thuộc đối tượng đặc biệt vì sức khỏe tương đối yếu. Có thể không chịu nổi áp suất không khí thay đổi. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho người lớn tuổi hành khách nên đi khám sức khỏe trước chuyến bay.

Người già đi máy bay Japan Airlines cần giấy tờ gì?

Người cao tuổi đi trên các chuyến bay do Japan Airlines khai thác cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Visa ( thị thực) nếu quốc gia đến yêu cầu.
  • Các giấy tờ nhập cảnh liên quan đến quy định nhập cảnh quốc gia đến.

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ trên phải là giấy tờ mới và được dán ảnh mới nhất để nhân viên an ninh có thể dễ dàng nhận ra bạn.

Dịch vụ hỗ trợ người già đi máy bay của Japan Airlines

Japan Airlines có thể hỗ trợ hành khách với nhiều nhu cầu khác nhau. Bao gồm cung cấp xe lăn và hướng dẫn đến các cổng khởi hành. Bạn nên ghé qua quầy hỗ trợ nụ cười của Japan Airlines tại sân bay khởi hành.

Dịch vụ hỗ trợ người già đi máy bay của Japan Airlines
Dịch vụ hỗ trợ người già đi máy bay của Japan Airlines

Người đi cùng hành khách lớn tuổi đến sân bay có thể ở lại với họ cho đến cổng khởi hành. Vì lý do an ninh, mỗi hành khách chỉ được phép đi cùng với mỗi hành khách vào cổng. Trong thời gian lên máy bay, bạn sẽ được ưu tiên lên máy bay.

Các thành viên phi hành đoàn của chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn với bất kỳ khó khăn hoặc yêu cầu nào mà bạn có thể có trên máy bay. Khi đến nơi, nhân viên hãng sẽ hộ tống bạn đến sảnh đến. Nếu bạn đang đón (các) hành khách, vui lòng đợi ở biển báo trong ảnh bên trái.

Trường hợp người cao tuổi không nên đi máy bay

Khuyến cáo hành khách là người cao tuổi mắc các bệnh như: tim mạch, hô hấp, bệnh về máu, thần kinh…. Người cao tuổi mới phẫu thuật trong thời gian ngắn thì không nên đi bay máy. Đặc biệt là các chuyến bay quốc tế.

Hành khách là người cao tuổi đang điều trị bệnh. Khi di chuyển bằng máy bay cần sắp xếp các loại thuốc cần thiết và để sẵn trong túi cầm tay để có thể sử dụng khi cần thiết. Hành khách cần liệt kê các vấn đề về sức khỏe và các loại thuốc điều trị đề phòng trường hợp khẩn cấp trên máy bay.

Để chuyến bay diễn ra thuận lợi người cao tuổi trước khi bắt đầu chuyến bay nên đi kiểm tra sức khỏe. Và nhận tư vấn từ bác sĩ. Ngoài ra bạn cần chú ý đến điều kiện chuyến thời tiết tại và làm quen với tình trạng lệch múi giờ tại quốc gia đến.

Người già đi máy bay cần chú ý điều gì?

Người già đi máy bay cần chú ý điều gì?
Người già đi máy bay cần chú ý điều gì?

Người già Đặt vé máy bay đi Nhật Bản Japan Airlines khi đi máy bay cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

  • Tham khảo trước lịch bay để lựa chọn thời gian thích hợp với người già. Không nên chọn những chuyến bay quá muộn.
  • Tìm hiểu suất ăn trên máy bay, có thể đặt trước xuất ăn phù hợp tránh tình trạng xung đột khó tiêu.
  • Người già đi máy bay cần uống nhiều nước. Vì không khí trên chuyến bay khô nên dễ dẫn đến tình trạng mất nước nhanh.
  • Bạn nên lựa chỗ ngồi gần nhà vệ sinh và chỗ ra vào để dễ dàng đi lại.
  • Hãy thực hiện một vài động tác trên máy bay, tránh tình trạng nghẽn máu. Tê chân tay đau mỏi do ngồi quá lâu.
  • Hạn chế mang theo những vật dụng không cần thiết. Điều này sẽ giúp người già di chuyển dễ dàng hơn khi lên xuống máy bay.