Tìm hiểu các dịch vụ tiện ích của sân bay quốc tế Narita

2375
Tìm hiểu các dịch vụ tiện ích của sân bay quốc tế Narita
Tìm hiểu các dịch vụ tiện ích của sân bay quốc tế Narita

Nếu bạn đang có ý định đến du lịch Nhật Bản nơi đặt đầu tiên sẽ là sân bay quốc tế Narita. Đại lý Japan Airlines sẽ giúp bạn tìm hiểu các dịch vụ tiện ích của sân bay quốc tế Narita giúp bạn di chuyển về thành phố nhanh chóng.

Tìm hiểu các dịch vụ tiện ích của sân bay quốc tế Narita

Sơ đồ sân bay Narita

Sân bay Narita có diện tích là 940 ha, với 3 terminal dân dụng. Trong đó:

Terminal 1: Dành cho các hãng máy bay thuộc liên hiệp Skyteam.

Terminal 2: Dành cho các hãng máy bay thuộc liên hiẹp One World như Japan Airlines.

Terminal 3: Dành cho các hãng máy bay giá rẻ.

Do khoảng cách giữa cách giữa các Terminal khá xa. Nên các hành khách thường phải di chuyển bằng xe bus, mất khoảng 5 phút. Tuy nhiên thời gian chờ khoảng 7 – 20 phút tùy vào thời điểm mà bạn muốn tới. Xe bus nối cả 3 Terminal và cả ga Narita Kyosei có chuyến sớm nhất là 6:46p và khoảng 15 – 20 phút có 1 chuyến.

Các dịch vụ tiện ích của sân bay Narita

Các dịch vụ tiện ích của sân bay Narita
Các dịch vụ tiện ích của sân bay Narita

Dịch vụ ký gửi hành lý tại sân bay

Terminal 1 nằm ở tầng 1 hoặc có thể ở tầng 4, thời gian làm việc từ 7h – 23h.

Terminal 2 nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3, thời gian làm việc từ 7h – 23h.

Dịch vụ đổi tiền

Dịch vụ đổi tiền Terminal 1 nằm ở tầng 1, dành cho hành khách đến và tầng 4 dành cho hành khách đi, thời gian làm việc từ 7h-20h. Đặc biệt sau khi hoàn thành xong các thủ tực check-in qua cửa kiểm tra an ninh, hành khách vẫn có thể đổi tiền tại tầng 3.

Dịch vụ đổi tiền Terminal 2 nằm tầng 1 dành cho hành khách đến và tầng 3 dành cho hành khách đi, thời gian làm việc từ 7h-20h. Đặc biệt sau khi hoàn thành xong các thủ tực check-in qua cửa kiểm tra an ninh, hành khách vẫn có thể đổi tiền tại tầng 3.

Dịch vụ ăn uống sân bay Narita

Tại sân bay có 77 cửa hàng ở terminal 1 và 31 cửa hàng tại terminal 2.

Tại Terminal 1:

Ginza Lion: Chuyên bán các loại thức ăn Tây như cơm chiên, xúc xích, salat, pizza, bia… những món ăn này rất thích hợp để ăn tối. Giá khoảng từ 1000 Yen ~ 3000 Yen 1 bữa. Cửa hàng ở tầng 4 của Terminal 1 cánh bắc.

Gansozushi: Quán sushi dây chuyền với giá 110 Yen 1 miếng. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 2, khu trung tâm.

Tokyo Food Bar có mì somen, ramen, udon, cơm cà ri và bánh sandwich. Giá khoảng từ 800 ~ 1200 Yen 1 bữa. Cửa hàng có tại tầng 3 của terminal 1 cánh nam.

Tại terminal 2:

Asian Bowl Bowl, quán ăn gia đình bán cả đồ ăn Nhật và Âu. Giá từ 1000 ~ 3000 Yen. Cửa hàng có tại tầng 3 của terminal 2, khu trung tâm.

Một số dịch vụ tiện ích khác

Dịch vụ internet (100 yen 10 phút) tại tầng 1, 4 của terminal 1 và tầng 2,3 của terminal 2.

Dịch vụ cho thuê điện thoại, thiết bị phát wifi, tập trung ở tầng 1 và tầng 4 của terminal 1 (6:30 ~21:00) và tầng 1,4 của terminal 2 (6:30 ~21:00).

Dịch vụ sửa chửa túi xách, giày dép, thời gian mở cửa từ 8:00 – 20:00, có tại các tầng B1 của terminal 1 và tầng 1,3 của terminal.

Dịch vụ sạc pin (miễn phí) tại tầng 1,4 của terminal 1 và tầng 2,3 của terminal 2.

Địa điểm cân hành lý, tại tầng 4 của terminal 1 và tầng 3 của terminal 2.

Cách di chuyển từ sân bay Narita đến Tokyo

Cách di chuyển từ sân bay Narita đến Tokyo
Cách di chuyển từ sân bay Narita đến Tokyo

Săn vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ để có thể di chuyển từ sân bay Narita đến Tokyo thuận tiện. Bạn có thể đi bằng xe bus, taxi, tàu điện…. Tùy theo mức chi phí cũng như mục đích riêng mà các bạn hãy lưa chọn cho mình những phương tiện phù hợp nhất.

Đi bằng xe buýt Limousine bus

Để di chuyển bằng xe bus, bạn có thể mua vé tại tầng 1 của các terminal và đi ngay ra cổng terminal là bến đợi xe bus, giá vé khoảng 3000 yên /chiều.

Ưu điểm của phương tiện này là có giá cả hợp lý, không phải đổi xe, có chỗ để hành lý. Tuy nhiên nhược điểm của nó là thời gian chờ xe lâu từ 30 – 60 phút mới có 1 chuyến, xe chạy khá muộn từ 6h30 – 20h.

Di chuyển bằng taxi

Cách di chuyển này thích hợp cho những du khách không có nhiều thời gian, nhưng dư giả về tài chính. Khi di chuyển bằng taxi bạn có thể di chuyển mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên chi phí khá tốn kém.

Đi bằng tàu điện

Đi từ sân bay Narita đến Tokyo bằng tàu điện thích hợp với những hành khách mang hành lý nhẹ, thích chủ động về thời gian. Tuy nhiên, có điểm trừ là di chuyển khá vất vả để di chuyển hành lý, bạn có thể mua vé và bắt tàu tại tầng B1 của các termiral.

Skyliner nối liền Narita với ga Nippori thuộc line Yamanote, rất tiện lợi cho những người muốn tới Ueno, Harajuku, Asakusa, Tokyo. Thời gian di chuyển là 36 phút, giá vé 2470 Yen.

Narita Express nối liền Narita với ga Tokyo, tiện di chuyển đến các ga thuộc tuyến Yamanote, sân bay Haneda, ga Shinagawa. Giá vé từ sân bay đến ga Tokyo là 3020 Yen, thời gian di chuyển tầm 30 phút.