Du lịch Tokyo Nhật Bản có gì đặc biệt?

1598
Du lịch Tokyo Nhật Bản có gì đặc biệt?
Du lịch Tokyo Nhật Bản có gì đặc biệt?

Du lịch Nhật Bản đến với thành phố Tokyo phồn thịnh, tấp nập cả ngày lẫn đêm. Nếu bạn lựa chọn thành phố này làm điểm du lịch. Đại lý Japan Airlines sẽ gợi ý những điều khiến du lịch Tokyo Nhật Bản đặc biệt hơn.

Du lịch Tokyo Nhật Bản có gì đặc biệt?

Ghé thăm chợ cá

Chợ cá Tsukiji nằm ở trung tâm của thành phố. Đây là khu chợ tổng hợp bán đầy đủ các loại thủy hải sản và rau củ. Chợ có lịch sử lâu đời nhất trong 11 chợ đầu mối trung tâm ở Tokyo và có quy mô lớn nhất trên thế giới về cung cấp hải sản.

Chợ Tsukiji cung cấp hải sản cho tất cả các tỉnh lân cận. Giá hải sản ở chợ này còn được làm giá tham khảo cho thị trường. Trong chợ có khoảng 480 loại hải sản, 270 loại rau quả, không chỉ là hàng hóa trong nước mà còn được nhập khẩu từ nước ngoài về. Trung bình một ngày có khoảng 5 vạn người đến chợ và 2 vạn xe ra vào, chợ hoạt động liên tục 24/24 giờ.

Đền Asakusa Kannon

Đền này hay còn gọi là đền Sensoji đặc biệt thu hút người dân Nhật Bản tới cầu nguyện vào đêm giao thừa cũng như trong những ngày đầu năm mới. Ngôi đền này có 2 cổng chính đó là cổng Sấm và cổng Hozomon được nối với nhau bởi 2 con đường mua sắm Nakamise. Trước khi muốn vào ngôi đền, du khách sẽ phải đi qua cổng  Kaminarimon, biểu tượng đặc trung của Asakusa và cả thành phố Tokyo.

Đền Asakusa Kannon
Đền Asakusa Kannon

Cổng của đền được xây dựng vào năm 942 phía trước có treo một chiếc đèn lồng lớn màu đỏ, hai bên là bức tượng của 2 vị thận, thần Raijin và thần Fujin, ngôi đền này là đặc trưng cho sự linh thiêng của thành phố Tokyo.

Khu phố Shibuya

Được biết đến là một trong những khu phố chính và sầm uất bậc nhất của Tokyo, nơi có những cửa hiệu sang trọng, những tòa nhà cao trọc trời và những trung tâm mua sắm nổi tiếng của giới trẻ Nhật Bản.

Không chỉ vậy, đây còn là một trong những địa điểm tốt cho việc chụp ảnh ban đêm. Do vậy nếu bạn đến đây nếu có những bức ảnh đẹp hãy chuẩn bị mang theo máy ảnh.

Tháp Tokyo

Tháp Tokyo là biểu tượng của Nhật Bản
Tháp Tokyo là biểu tượng của Nhật Bản

Tháp này chính là biểu tượng của Nhật Bản, được lấy cảm hứng từ tháp Eiffel và được sơn với 2 màu trắng đỏ, đây là công trình cao thứ 2 tại Nhật. Tháp Tokyo có đài quan sát thành phố nằm trên đỉnh tháp, có khu bán đồ lưu niêm và những cửa hàng ăn uống ở phía bên trong.

Akihabara

Akihabara là khu phố điện tử nằm ở quận Chiyoda, trung tâm Tokyo, nơi đây nổi tiếng với các mặt hàng điện tử, điện thoại cũ giá rẻ và chất lượng. Nếu như bạn yêu thích công nghệ thì nên ghé thăm nơi này khi Đặt vé máy bay đi Nhật Bản rẻ nhất.

Bên cạnh đó nơi đây còn được mệnh danh là địa bàn của Otaku, nơi cực thịnh về văn hóa manga – anime, cũng như là khu phố đánh dấu tên tuổi cho nhóm AKB48, nên chắc chắn bạn phải ghé thăm quan.

Sự trộn lẫn giữa cảnh quan thiên nhiên từ nhẹ nhàng cho đến kỳ vĩ, giữa những yếu tố truyền thống mang đậm tính cách của người Nhật và sự hiện đại chi phố nơi các công trình kiến trúc,…đã tạo nên sự hài hòa rất đặc biệt bao quanh Tokyo như một nét vẽ viền đầy ấn tượng, về một trong những thành phố hàng đầu của Châu Á lẫn thế giới này.