Ngắm cánh đồng hoa cải dầu ở Nhật Bản

1884
Ngắm cánh đồng hoa cải dầu ở Nhật Bản
Ngắm cánh đồng hoa cải dầu ở Nhật Bản

Nhật Bản luôn là quốc gia thu hút du khách không chỉ bởi vẻ đẹp của hoa anh đào. Mua vé máy bay đi Nhật Bản tháng 3 bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những bông hoa cải vàng rực. Hãy tham khảo những địa điểm ngắm cánh đồng hoa cài dầu ở Nhật Bản.

Hoa cải dầu ở Nhật Bản nở vào thời điểm nào?

Từ tháng 3 – tháng 5 là lúc những bông hoa Nanohana hay còn được gọi là hoa cải dầu bắt đầu nở. Những bông hoa cải nở rộ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên độc đáo và vô cùng đẹp mắt.

Nếu đến đây chụp ảnh, bạn sẽ thấy những bụi phấn hoa cải bám trên quần áo. Tạo nên những hương thơm độc đáo, có hương thơm cay cay nồng nồng khó tả. Đặc biệt đây cũng là thời gian diễn ra rất nhiều lễ hội thú vị.

Hoa cải dầu được trồng khi nào?

Những cây cải dầu được người dân Nhật Bản trồng khi tuyết vừa tan thì bắt đầu gieo hạt. Để đến khi mùa xuân thì những cây hoa cải cũng bắt đầu nở rộ. Cùng với nhiều loài hoa nổi tiếng khác tại Nhật Bản, những bông hoa cải vàng đã tạo nên thế giới đầy màu sắc sinh động.

Hoa cải dầu được trồng khi nào?
Hoa cải dầu được trồng khi nào?

Mùa hoa cài dầu nở rộ vào khoảng tháng 3 và tháng 4 trong năm. Những cây cả già sẽ nở hoa vàng rực rỡ. Chính vì những cách đồng hoa cải này nên thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan đất nước Nhật Bản.

Tại Nhật Bản có nhiều giống hoa cải khác nhau, mỗi loại lại có một màu hoa riêng biệt. Trước khi rau cải nở hoa, người dân Nhật thường dùng loại rau nàu để làm món tempura với vị thanh mát và hấp dẫn. Không chỉ có thế những cây cải còn được chọn lọc để phục vụ ngành nông ngiệp dầu cải.

Địa chỉ ngắm cánh đồng hoa cải dầu ở Nhật Bản

Những cách đồng dầu cải chúng thưởng được mọc ở ven sông, quanh chân núi Phú Sĩ. Để ngắm nhìn những bông hoa cải đẹp các bạn nên đến: các công viên vùng cao nguyên Awaji Hanasajiki. khu đầm Fukushima thuộc thành phố Niigata, công viên Showa Memorial Park….

Địa chỉ ngắm cánh đồng hoa cải dầu ở Nhật Bản
Địa chỉ ngắm cánh đồng hoa cải dầu ở Nhật Bản

Đặc biệt Cao nguyên Shirakimine nằm trên ranh giới tỉnh giữa Nagasaki và Saga. Nơi đây có khoảng 100.000 bông hoa cải dầu nở rộ. Vào những ngày đẹp trời đến đây, bạn có thể bao quát tầm nhìn của đồng bằng Isahaya, núi Unzen và biển Ariake.

Nhật Bản còn tổ chức lễ hội hoa cải dầu vào giữa tháng 4 và đầu tháng 5. Vào thời gian này những bông hoa cải bắt đầu nở rộ và đẹp nhất trong năm. Lưu ý tháng 4 – 5 cũng là thời điểm du lịch cao điểm tại Nhật Bản chính vì vậy bạn nên liên hệ Đại lý Japan Airlines đặt vé máy bay sớm.