Unagi – món ăn đắt tiền của Nhật Bản

1808
Unagi – món ăn đắt tiền của Nhật Bản
Unagi – món ăn đắt tiền của Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với nến ẩm thực đa dạng, đến đây bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn độc đáo. Đại Lý Japan Airlines sẽ giúp bạn tìm hiểu món Unagi – món ăn đắt tiền của Nhật Bản đang được rất nhiều du khách yêu thích.

Unagi là gì? tại sao chúng là món ăn đắt tiền của Nhật Bản?

Trong tiếng Nhật, Unagi có nghĩa là lươn. Theo món Unagi chính là món lươn truyền thống của Nhật Bản. Món ăn này đã được người dân Nhật Bản sử dụng hàng ngày qua hàng ngàn năm cho đến ngày nay.

Món ăn này luôn được xếp vào danh sách những món ăn cao cấp của Nhật Bản. Món Unagi thường được phục vụ kèm cơm hoặc sushi. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức kèm loại trà đặc biệt hoặc lá dong biển cắt sợi nhỏ.

Trong Unagi chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin. Chính vì vậy người Nhật tin rằng, ăn lươn sẽ giúp duy trì sự dẻo dai và giải nhiệt mùa hè. Đặc biệt những con lươn để chế biến món ăn cũng phải là lươn tự nhiên không phải lươn nuôi nên chúng trở thành món ăn đắt tiền tại Nhật.

Unagi – món ăn đắt tiền của Nhật Bản

Unagi được đánh giá cao bởi độ dai của món ăn và hương vị tuyệt vời. Đặc biệt nó còn là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Nguyên liệu chính của món ăn này là lươn hay cá chình và các gia vị.

Unagi – món ăn đắt tiền của Nhật Bản
Unagi – món ăn đắt tiền của Nhật Bản

Quá trình nấu ăn là một giai đoạn công phu và tỉ mỉ. Đầu tiên cá chình được nướng trên than nóng, sau đó hấp để loại bỏ chất béo dư thừa. Lươn được ướp với nước sốt hơi ngọt và nướng lần thứ hai. Ở vùng Kansai (Osaka xung quanh) bước hấp được bỏ qua và lươn được nướng lâu hơn, đốt cháy các chất béo dư thừa và tạo ra một lớp da đẹp mắt hơn cả.

Unagi được chế biến như thế nào?

Món ăn này được lựa chọn từ những con lươn tự nhiên chứ không phải lươn nuôi. Những con lươn này sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn và rất được ưa chuộng. Kích thước lý tưởng được đầu bếp sử dụng là 30 – 50 cm.

Unagi được chế biến như thế nào?
Unagi được chế biến như thế nào?

Sau khi đã xong xuôi các công đoạn chuẩn bị. Người ta sẽ xiên chúng trên các que và nướng chúng cho tới khi chín. Lươn nướng mà không cần nước sốt được gọi là shirayaki. Tuy nhiên, bạn thể rắc 1 ít sansho lên unagi của bạn, sansho là một tiêu thơm Nhật Bản có dạng bột. Bạn còn có thể được phục vụ kimosui được làm từ gan cá chình. Món ăn này rất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng thích chúng.

Thưởng thức món Unagi – món ăn đắt tiền của Nhật Bản ở đâu?

Săn vé máy bay đi Nhật Bản khuyến mãi bạn có thể thưởng thức Unagi trong hầu hết các nhà hàng, nó cũng được bán trong bao bì nhựa. Để thưởng thức món ăn này tuyệt nhất bạn nên đến khu vực Nagoya – Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy nét hương vị rất riêng của món ăn này.