Khám phá các tên gọi khác của nước Nhật

1545
Khám phá các tên gọi khác của nước Nhật
Khám phá các tên gọi khác của nước Nhật

Nhật Bản là quốc gia được du khách yêu thích và đến du lịch. Ngoài ra quốc gia này cũng được nhắc đến với các Mỹ danh như: “Đất nước Mặt trời mọc”, “Xứ sở Hoa anh đào”, “Xứ sở phù tang”, hay “Đất nước hoa cúc”… Đại lý Japan Airlines sẽ giúp bạn khám phá các tên gọi khác của nước Nhật qua bài viết sau:

Xứ sở hoa Anh Đào

Xứ sở Hoa Anh Đào đây là tên gọi quen thuộc của du khách khi nhắc đến Nhật Bản. Hoa Anh Đào nở rộ khắp mọi nơi, nó được coi như quốc hoa của nước này. Thời điểm hoa Anh Đào nở rộ là cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm.

Đặc điểm của Anh Đào là nở rất nhanh, tàn phai cũng chóng vánh mặc dù nó là loài cây rất khó trồng. Vì thế người Nhật luôn coi hoa Anh Đào là phản ứng cho tinh thần quyết liệt. Nhạy cảm và tỏa sáng rực rỡ không thua kém bất cứ ai.

Hoa Anh Đào cũng biểu hiện nét đẹp tinh túy biểu thị cho người Nhật Bản. Và phải công nhận rằng không nơi đâu có hoa Anh Đào đẹp và nhiều như xứ sở này. Nhật Bản còn tổ chức riêng một lễ hội cho hoa anh đào.

Đất nước hoa Cúc

Tên gọi này có phần lạ lẫm với nhiều người nhưng nó là một tên gọi thân thương khác của Nhật Bản. Cũng giống như hoa Anh Đào, hoa Cúc ở Nhật Bản mọc khắp nơi. Người dân Nhật cũng rất trân trọng loài hoa này vì nó biểu tượng cho sự văn minh của người Nhật.

Đất nước hoa Cúc
Đất nước hoa Cúc tên gọi thân thương khác của Nhật Bản

Hơn thế, hoa Cúc có mặt ở hầu hết mọi hoạt động nghệ thuật và đời sống. Người ta dùng họa tiết hoa Cúc để trang trí cho bộ kimono cổ truyền, trên bia mộ, trên hộ chiếu và thậm chí là trong những chiếc bánh ngọt. Ngay cả quốc huy của Nhật Bản cũng có hình hoa cúc.

Đất nước Mặt trời mọc

Nhật Bản theo âm Hán có nghĩa là gốc của mặt trời. Xuất phát từ vị trí địa lý, Nhật Bản nằm ở cực Đông của Châu Á nên ở đây. Du khách Mua vé máy bay đi Nhật Bản rẻ nhất có thể dễ dàng nhìn thấy Mặt trời mọc vào mỗi sớm mai.

Đất nước Mặt trời mọc
Nhật Bản còn được biết đến với tên gọi đất nước Mặt trời mọc

Người Nhật luôn cho rằng họ là những người hạnh phúc nhất khi được nhìn thấy mặt trời mọc sớm hơn phần lớn các nước khác trên thế giới. Vì thế, tên gọi đất nước mặt trời mọc chỉ để dành riêng cho Nhật Bản. Lá quốc kỳ của nước này cũng được thiết kế y như biểu tượng mặt trời mọc đang rọi sáng nhân gian.

Xứ sở Phù Tang

Phù Tang chính là cây dâu nhưng nó lại rất có ý nghĩa với người Nhật Bản, Truyền thuyết kể rằng một hôm Thần Mặt trời đi từ đông sang tây nửa chừng đứng nghỉ chân dưới cây dâu và Người Nhật rất tự hào về điều này nên tên gọi Phù Tang hàm nghĩa văn chương ám chỉ về câu truyện trên.