Ngắm nhìn hai khu rừng tiên cảnh nhất Nhật bản

1391
Ngắm nhìn hai khu rừng tiên cảnh nhất Nhật bản
Ngắm nhìn hai khu rừng tiên cảnh nhất Nhật bản

Nhắc đến Nhật Bản điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ tới đó là những cây hoa anh đào rực rỡ. Núi Phú sĩ, suối nước nóng, khu phố sầm uất hay những khu rừng lá đỏ tuyệt đẹp. Ngoài ra du khách còn ấn tượng với hai khu rừng tiên cảnh nhất Nhật Bản hãy cùng Đại lý Japan Airlines khám phá nhé!.

Ngắm nhìn hai khu rừng tiên cảnh nhất Nhật Bản

Rừng tre Sagano – Tìm kiếm sự yên bình, tĩnh lặng

Rừng tre Sagano là khu rừng nằm ở phía Tây Bắc cố đô Kyoto, niềm tự hào của người dân nơi đây. Với diện tích 16km2 cùng hàng ngàn những gốc tre xanh, thẳng tắp cao vút tận chân trời. Khu rừng này mang đến một khung cảnh cực kì ấn tượng như những bộ phim kiếm hiệp thời xa xưa.

Rừng tre Sagano - Tìm kiếm sự yên bình, tĩnh lặng
Rừng tre Sagano – Tìm kiếm sự yên bình, tĩnh lặng

Mỗi khi có những cơn gió thổi qua, cả khu rừng với hàng ngàn cây tre lại tạo ra tiếng hú cực kì mạnh mẽ. Cùng sự rung lắc của những thân cây mảnh mai nhưng vô cùng dẻo dai. Hợp âm của đàn tre khiến người ta liên tưởng đến những khúc nhạc đang được phối một cách rất tài tình. Và người nhạc trưởng là cơn gió ngang qua.

Tuy nhiên khi gió ngừng cả khu rừng lại trở về trạng thái tĩnh mịch như chưa từng cất tiếng hòa ca. Thế nên mỗi khi du khách Săn vé máy bay đi Tokyo khứ hồi đến thăm thú khu rừng này đều không khỏi ngạc nhiên trước sự thay đổi quá nhanh của nó.

Trong văn hóa tâm linh của người Nhật, họ cho rằng tre là biểu tượng cho sự cương trực, ngay thẳng và trầm lặng. Nên đó là lí do tại sao người dân xứ phù tang luôn coi đó là một tính cách cần học hỏi. Chính sự trừu tượng trong suy nghĩ đã khiến rừng tre ở Nhật bản trở thành biểu tượng văn hóa có nhiều ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của người dân xứ sở hoa anh đào.

Rừng Đom đóm- Vẻ đẹp ma mị và cuốn hút

Nằm ở thành phố Nayoya- đây là khu rừng mưa nhiệt đới có số lượng đom đóm cư ngụ rất nhiều. Khiến nó ngày một trở lên nổi tiếng. Vào mùa hè cả khu rừng được bao phủ bởi những cụm ánh sáng hắt ra từ những con đom đóm bé xinh, làm  khung cảnh trở lên lung linh, huyền bí hơn bao giờ hết.

Rừng Đom đóm- Vẻ đẹp ma mị và cuốn hút
Rừng Đom đóm- Vẻ đẹp ma mị và cuốn hút

Do vòng đời của loài côn trùng này rất ngắn, nên người Nhật cũng hết sức yêu quý loài vật này. Và coi chúng là biểu trưng cho tình cảm gia đình. Vì vốn dĩ cuộc sống của kiếp người cũng như vòng đời ngắn ngủi của đom đóm. Nên bạn cần hết sức trân trọng những giây phút được sống bên gia đình, bạn bè và người thân. Vậy nên người Nhật thường xuyên có thói quen quầy quần bên nhau ngắm ánh sáng của đom đóm phát ra những khu rừng vào những đêm mùa hè.

Ngoài ra ngày nay người Nhật còn tổ chức cả những lễ hội đom đóm để phát động phong trào bảo vệ loài côn trùng này. Bởi chúng là biểu tượng cho tình cảm gia đình và kiếp nhân sinh trong truyền thống văn hóa của người dân Nhật bản. Do đó mỗi năm khu rừng đom đóm ở Nayoga đón tiếp một lượng khách khổng lồ đến chiêm ngưỡng không gian tuyệt đẹp của khu rừng đom đóm.