Những lí do du khách kết đậm du lịch nông thôn Nhật Bản

1200
Những lí do du khách kết đậm du lịch nông thôn Nhật Bản
Những lí do du khách kết đậm du lịch nông thôn Nhật Bản

Nếu bạn không muốn khám phá những con phố luôn sáng ánh đèn. Dòng người nhộn nhịp và bóng dáng những tòa nhà cao chọc trời. Thì lần tới đến xứ Phù tang hãy đổi gió bằng chuyến đi tới các vùng nông thôn của Nhật Bản. Japan Airlines sẽ giúp bạn lý giải lý do du khách kết đậm du lịch nông thôn Nhật Bản.

Những lí do du khách kết đậm du lịch nông thôn Nhật Bản

Người dân nông thôn Nhật Bản thân thiện và hiếu khách

Một điểm cộng rất lớn khi thử du lịch nông thông xứ hoa anh đào là người dân cực kì niềm nở, hiếu khách. Đôi chút rào cản ngôn ngữ sẽ được xóa bỏ bởi những cử chỉ dễ thương và thái độ thân thiện.

Điều đó sẽ giúp bạn nhận ra sự khác biệt giữa người thành phố với người nông thôn ở chỗ người đô thị quá bận bịu và ít giao tiếp, trầm lặng hơn hẳn người dân ở vùng quê. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được rằng thì ra người Nhật hoàn toàn không khó gần như mọi người vẫn nghĩ.

Điều tuyệt vời hơn cả ở đây khiến du khách mê mệt đó chính là ẩm thực. Không có những món ăn xa hoa, cầu kì, đắt đỏ, quen thuộc như soup miso, katsu (thịt heo cốt lết), sushi và mì ramen mà chỉ gói gọi với các sản vật địa phương, đặc sản theo mùa.

Đã thế thực phẩm còn cực kì tươi ngon, phong phú và an toàn. Chính vì vậy bạn sẽ có những ngày tháng ăn uống thanh đạm nhưng cực kì tuyệt vời tại vùng đồng quê Nhật Bản. Điểm đặc sắc tiếp theo đó là bản sắc văn hóa truyền thống ít bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài.

Sự thanh bình của làng quê Nhật Bản

Tại đây họ vẫn còn giữa nét văn hóa lịch sử qua nhiều thế kỉ. Và đã trở thành 1 phần cuộc sống. Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ du khách sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm gốm thủ công tinh xảo. Những lễ hội thường xuyên được tổ chức các sự kiện liên quan đến gốm trong khi nơi khác có đồ thủy tinh, tranh sơn mài hay đồ sắt. Tuy đơn giản nhưng nhẹ nhàng và tinh tế.

Sự thanh bình của làng quê Nhật bản
Sự thanh bình của làng quê Nhật Bản

Điều cuối cùng khiến du khách kết đậm và thích thú việc du lịch nông thôn tại đất nước mặt trời mọc đó là dù không thể giao tiếp trơn tru bởi rào cản ngôn ngữ, phải tự thân vận động nhưng họ không hề cảm thấy lạc lõng. Trái lại sự nhiệt tình của người dân bản địa và chút kiến thức cấp tốc thôi đã đủ bạn tiếp cận thoải mái hơn người dân trong làng rồi.

Du khách có thể hòa mình vào cuộc sống đồng quê

Hãy bắt đầu hòa nhập với cuộc sống thường ngày của người dân bản địa bằng cách tham gia công việc đồng áng, những lễ hội và nấu những món ăn ngày thường. Điều đó sẽ kéo gần hoảng cách giữa bạn và những con người nông dân hiền lành, chất phác lại gần với nhau hơn.