5 món cơm thố ngon nức tiếng Nhật bản

1200
5 món cơm thố ngon nức tiếng Nhật bản

Nhật Bản có nền ẩm thực nổi tiếng khắp trên thế giới. Không chỉ mang trong mình sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chế biến lẫn bài trí món ăn. Một trong những món ăn được yêu thích tại Nhật phải kể đến món cơm thố. Đại lý Japan Airlines sẽ giới thiệu 5 món cơm thố ngon nức tiếng Nhật bản đến bạn.

5 món cơm thố ngon nức tiếng Nhật bản

Unadon món cơm thố ngon nức tiếng

Unadon chính là món cơm thố tồn tại được suốt hơn 100 năm qua ở Nhật. Ra đời đầu tiên ở quận mua sắm cổ kính nhất của Tokyo-Nihonbashi. Món ăn là sự kết hợp của các thành phần chủ yếu như thịt lươn nướng.

Thịt lươn sau khi đã được tẩm ướp sẽ được đem đi nướng kết hợp với cơm đựng trong thố nên mới có cái tên Unadon. Đây cũng chính là món cơm thố xuất hiện đầu tiên ở xứ sở mặt trời mọc và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các món cơm về sau.

Cơm thố thịt bò

Cơm thố thịt bò là mộ trong những món ăn được du khách yêu thích tại Nhật Bản. Chợ Tsukiji – ngôi chợ thực phẩm, hải sản và rau cải tươi lớn nhất thủ đô Tokyo. Là nơi tuyệt vời nhất để bạn thưởng thức món ăn này.

Món cơm thố được chế biến từ nhiều thành phần như tôm, xà lách, nhím biển. Mỗi đầu bếp sẽ có cách sắp xếp món ăn riêng sao cho món ăn trở nên ấn tượng khi nằm bên trên bề mặt lớp cơm thố trở nên hấp dẫn thực khách.

Cơm thố Katsudon món cơm thố ngon nức tiếng

Với thành phần chính là thịt heo tẩm bột. Ngoài việc là 1 món ăn nó còn mang ý nghĩa khích lệ, động viên các sĩ tử trước ngày thi. Vì trong tiếng Nhật “katsu” có nghĩa là chiến thắng. Vì vậy đây là món ăn được nhiều sinh viên lựa chọn trước đêm thi.

Cơm thố Katsudon món cơm thố ngon nức tiếng
Cơm thố Katsudon món cơm thố ngon nức tiếng

Món ăn này được chế biến nhanh, giá thành rẻ. Chính các đặc điểm này khiến món ăn trở nên được nhiều người yêu thích. Mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ hãy thử 1 lần thưởng thức món ăn này nhé!.

Cơm thố Kyukyokudon

Kyukyokudon được chế biến chủ yếu từ thịt cá, trong đó có cả cá hồi. Thực phẩm hàng đầu dùng để làm Sushi. Điểm nổi bật và khác biệt của món cơm thố Kyukyokudon là được chế biến với nhiều loại cá sống.

Món ăn này có nguyên liệu cực kì phong phú, đẹp mắt khiến người thưởng thức yêu thích. Do đó chẳng có gì lạ khi nó lại thuộc hàng cực phẩm trong nền ẩm thực đa dạng của xứ sở hoa anh đào.

Cơm thố Oyakodon món cơm thố ngon nức tiếng

Cơm thố Oyakodon món cơm thố ngon nức tiếng
Cơm thố Oyakodon món cơm thố ngon nức tiếng

Nguyên liệu chính để làm ra Oyakodon chính là thịt gà và trứng. Món ăn được ví như tình mẫu tử trong tiếng Nhật này. Cũng chính là 1 trong những món cơm thố được ưu chuộng và yêu thích nhất nhì của người dân bản địa.