Khám phá những cái “nhất” của xứ hoa anh đào

1292
Khám phá những cái nhất của xứ hoa anh đào
Khám phá những cái nhất của xứ hoa anh đào

Có thể nói Nhật Bản là quốc gia thú vụ nhất nhì thế giới. Quốc gia này còn có một bề dày văn hóa đáng ngưỡng mộ, tập quán và tính cách con người cực kì độc đáo. Hãy cùng Phòng vé Japan Airlines uy tín khám phá những cái nhất của xứ hoa anh đào.

Khám phá những cái nhất của xứ hoa anh đào

Ngọn núi cao nhất Nhật Bản

Nếu Mỹ có tượng Nữ Thần Tự Do thì Nhật Bản tự hào có núi Phú Sĩ. Ngọn núi cao và đẹp nhất đất nước mặt trời mọc, có hình chóp nóng, tuyết phủ quanh năm, dưới chân núi có 5 hồ nước ngọt.

Tất cả đã tạo nên hình ảnh núi Phú sĩ thiêng liêng, hùng vĩ, ngoạn mục. Biểu tượng xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm văn học và là điểm du lịch không ai là không biết đến của Nhật bản.

Cố đô đầu tiên của Nhật Bản

Mọi người vẫn nghĩ rằng Kyoto là cố đô đầu tiên của Nhật Bản. Tuy nhiên Nara mới là cố đô lâu đời nhất xứ Phù tang. Nó còn được gọi là thành phố của đền chùa, vì đạo Phật phát triển cực hưng thịnh thời kì Nara với nhiều công trình, kiến trúc Phật giáo. Thần giáo độc vẫn còn tới tận ngày nay và được liệt vào danh sách Di sản văn hóa vô giá của Nhật Bản.

Ngôi chùa cổ nhất tại Tokyo

Ngôi chùa cổ nhất tại Tokyo
Sensoji ngôi chùa cổ nhất tại Tokyo

Trong số hàng ngàn ngôi chùa lớn nhỏ của Nhật Bản thì Sensoji chính là ngôi chùa có thâm niên nhất. Được xây dựng từ năm 645 để thờ phụng Phật quan âm. Ngôi chùa cổ này là điểm thu hút rất nhiều người đến cầu nguyện vào đêm giao thừa và ngày đầu năm mới. Mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ hãy ghé qua công trình ngàn năm tuổi này nhé.

Công trình kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới

Kiến trúc tiêu biểu ở Nara chính là chùa Todaiji, được xây dựng năm 743. Đóng vai trò là trung tâm của toàn cõi Phật. Todaiji lộng lẫy và nổi bật với chiều cao đồ sộ, chỉ xếp sau các kim tự tháp ở Ai cập được làm bằng gỗ.

Bên trong thờ pho tượng Phật khổng lồ, cao 15m, được gọi là “ đại tượng Phật Daibutsu’. Tuy hiện nay chùa chỉ giữ lại được 30 % nguyên Bản nhưng vẫn được công nhận là công trình bằng gỗ lớn nhất thế giới.

Khu phố Geisha nổi tiếng nhất

Geisha là một nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản, chỉ ở đây mới có, tuy số lượng hiện tại không còn nhiều nhưng khu phố Geisha vẫn là điểm thu hút nhiều du khách khi đến xứ Phù tang. Tham quan khu phố, du khách vẫn sẽ thất những ngôi nhà gỗ, quán trà đạo và các lễ hội âm nhạc truyền thống được diễn ra thường xuyên ở đây để phục vụ chủ yếu là các vị khách du lịch.

Giống cây đắt nhất thế giới

Wasabi được biết đến là gia vị nổi tiếng nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên đây cũng là giống cây khó trồng và đắt nhất trên thế giới, ở Nhật Bản, Wasabi được trồng nhiều nhất tại nông trại Daio Wasabi ở thành phố Azumino.

Wasabi giống cây đắt nhất thế giới
Wasabi giống cây đắt nhất thế giới

Tham quan nông trại ngoài được chứng kiến tận mắt loài cây hiếm có này. Thì du khách còn được ngắm nhìn khuôn viên rất sáng tạo của người Nhật với các luống Wasabi xen lẫn các khóm hoa rực rỡ.