Những nét đặc trưng nổi bật của văn hóa Nhật Bản

2074
Những nét đặc trưng nổi bật của văn hóa Nhật Bản
Những nét đặc trưng nổi bật của văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ thu hút du khách Mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ bởi những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Mà quốc gia này còn được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc. Đại lý Japan Airlines sẽ giúp bạn tìm hiểu những nét đặc trưng nổi bật của văn hóa Nhật Bản.

Cổng Torii biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản

Cổng Torii với vẻ đẹp đơn giản mà cuốn hút là mộ trong những biểu tượng đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Không chỉ vậy cánh cổng này còn mang trong mình ý nghĩa lớn lao trong văn hóa của người Nhật. Chiếc cổng này cũng mang đậm ý nghĩa tâm linh.

Nếu bạn đặt chân đến các đền thờ thần đạo bạn sẽ thấy có một cánh cổng được sơn đỏ chói, đó chính là cổng Torii. Theo quan niệm của người Nhật Bản thì cổng Torii được coi là nơi chuyển tiếp giữa vùng đất linh thiêng của thần thánh và thế giới phàm tục của con người.

Sushi đặc sản của Nhật Bản

Sushi là món ăn truyền thống và cũng là một nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Đặc biệt món ăn này đã trở thành món ăn được yêu thích trên nhiều quốc gia. Đây chính là món ăn truyền thống làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống hoặc chín, ăn cùng rau và gia vị.

Sushi đặc sản của Nhật Bản
Sushi đặc sản của Nhật Bản

Khi thưởng thức Sushi thường được cắt theo khoanh, món ăn sẽ được dùng ngay sau khi vừa được dọn ra. Ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Geisha một trong những biểu tượng của Nhật Bản

Geisha chính là những người múa hát và cả nói chuyện. Một Geisha càng có giá trị khi họ càng xinh đẹp và học được càng nhiều kĩ năng. Các biểu tượng văn hoá nổi tiếng Nhật Bản này đã biểu diễn những kĩ năng nghệ thuật truyền thống của họ trong hơn 250 năm.

Võ sĩ Sumo nét đặc trưng nổi bật của văn hóa Nhật Bản

Võ sĩ Sumo là một trong những dấu ấn văn hóa đặc trưng chỉ có ở Nhật Bản. Các võ sĩ này thường có thân hình lực lưỡng và có niềm tự hào sâu sắc. Họ thường tham gia các trận đấu võ sĩ độc đáo. Mỗi trận đấu Sumo diễn ra trong thời gian ngắn nhưng có cường độ cao, hầu hết các trận đấu vòng cuối cùng kéo dài chưa đến 1 phút.

Hạc biểu tượng của may mắn

Hạc được biết đến là loài chim đẹp và chung thủy, là biểu tượng của sự may mắn, trường thọ, trung thực. Hình ảnh này xuất hiện nhiều trong văn hóa Nhật Bản, thậm chí hãng hàng không Japan Airlines còn lấy hình ảnh này làm logo biểu tượng.

Hoa Anh Đào

Hoa Anh Đào là loài hoa đẹp có nhiều ở vùng Đông Bắc Á
Hoa Anh Đào là loài hoa đẹp có nhiều ở vùng Đông Bắc Á

Là loài hoa đẹp có nhiều ở vùng Đông Bắc Á nhưng hoa Anh Đào nhiều và nổi bật nhất thuộc về nước Nhật Bản. Đây là một trong những biểu tượng đẹp và dễ nhận biết nhất về xứ sở Phù Tang. Bạn có thể ghé thăm Nhật Bản vào tháng 3 – tháng 5 đây là mùa hoa anh đào nở rộ nhất.

Núi Phú Sĩ

Là ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động và linh thiêng trong quan niệm của người Nhật Bản. Núi Phú Sĩ đã vang danh toàn thế giới, mỗi năm nhiều du khách đến đây để leo núi. Ngắm mặt trời mọc và thử sức bền của cơ thể. Hiện núi là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của ngành du lịch thế giới.