Quy định giấy tờ tùy thân Japan Airlines chi tiết

Một trong những điều quan trọng nhất trước khi làm thủ tục lên máy bay Japan Airlines là chuẩn bị thật kỹ giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, nhiều người ít đi máy bay còn lúng túng chưa hiểu rõ về những tài liệu này. Để làm rõ các quy định và giấy tờ cụ thể, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1183
Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Japan Airlines
Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Japan Airlines

Giấy tờ tùy thân Japan Airlines là những tài liệu quan trọng cần chuẩn bị khi lên máy bay. Nếu bạn không xuất trình được các loại giấy tờ tùy thân cần thiết thì hãng có quyền từ chối vận chuyển bạn trên chuyến bay. Vì vậy, để không thiếu sót bất cứ giấy tờ gì, bài viết sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin bạn cần biết.

Khái niệm về giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân là một khái niệm chưa được quy định rõ ràng. Hiện tại, cũng không có văn bản pháp luật nào quy định rõ về khái niệm này. Dẫu vậy, theo một vài văn bản cụ thể, giấy tờ tùy thân có thể bao gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia, v.v. Do khái niệm cách hiểu về giấy tờ tùy thân không thống nhất nên các loại giấy tờ tùy thân khác nhau sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Trong nhiều trường hợp, một số loại giấy tờ thể được sử dụng thay cho chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu để làm giấy tờ tùy thân.

Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Japan Airlines

Hành khách mua vé máy bay đi trên các chặng bay quốc tế cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • ✅Vé máy bay: được coi là hợp đồng giữa hãng và khách hàng.
 • ✅Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 6 tháng).
 • ✅Visa (thị thực).
 • ✅Các loại giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật: Như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu được phép).

Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay quốc tế cho trẻ em

Hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi khi đi Mua vé máy bay đi Tokyo giá rẻ và các chặng quốc tế bắt buộc phải có hộ chiếu. Trường hợp trẻ không có hộ chiếu có thể cho trẻ đứng kèm thông tin vào hộ chiếu của người giám hộ (bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi…).

Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay quốc tế cho trẻ em
Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay quốc tế cho trẻ em

Ngoài ra hành khách dưới 5 tuổi phải đáp ứng 1 trong những điều kiện sau:

 • ✅Đi cùng người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.
 • ✅Đi cùng người là người làm thủ tục đi tàu bay trong suốt hành trình đã đăng ký.

Nếu trẻ trên 5 tuổi không có người lớn đi cùng bạn bắt buộc phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình. Có như vậy hãng mới chấp nhận cho bạn lên cabin khi Đặt vé máy bay Japan Airlines. 

Yêu cầu về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Japan Airlines

Tất cả giấy tờ tùy thân khi đi máy bay phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • ✅Còn giá trị sử dụng.
 • ✅Có đóng dấu giáp lai (trừ thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không).

Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đi tàu bay mà không có người lớn đi kèm. Ngoài các giấy tờ tùy thân nêu trên phải có giấy cam kết của người đại diện pháp luật của hành khách là trẻ em đó. Loại giấy này không bắt buộc phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Không có hộ chiếu có thể đi máy bay quốc tế không?

Trường hợp hành khách mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn, và bạn chưa thể xin cấp lại. Hành khách có thể sử dụng các loại giấy tờ sau để đi máy bay: Giấy thông hành hoặc các giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật như: thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú.

Không có hộ chiếu có thể đi máy bay quốc tế không?
Không có hộ chiếu có thể đi máy bay quốc tế không?

Hoặc, bạn cần có thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau).

Đơn vị tư vấn vé máy bay Japan Airlines uy tín

Nếu còn những thắc mắc khác, bạn nên kết nối với Đại lý chúng mình. Đại lý Japan Airlines tự hào là cơ sở tin cậy có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Với đội ngũ nhân viên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, mọi thắc mắc về hành lý đều sẽ được giải đáp dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn về vé máy bay, tiện ích bay, và visa. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi qua địa chỉ sau:

📌VP tại Hà Nội:

 • ✅95G Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  Tel: 024 3993 5511
 • ✅8/16 – Huỳnh Thúc Kháng Ba Đình – Hà Nội
  Tel: 024 3831 0666

📌VP Hồ Chí Minh:

 • ✅96 – Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM