6 môn thể thao truyền thống của Nhật bản

3216
6 môn thể thao truyền thống của Nhật bản
6 môn thể thao truyền thống của Nhật bản

Tại Nhật Bản thể tao chiếm giữ một vị trí quan trọng trong nền văn hóa của họ đặc biệt là các môn thể thao truyền thống. Những môn thể thao này cũng giúp nước Nhật trở nên ấn tượng hơn trong mắt du khách. Đại lý Japan Airlines sẽ giúp bạn tìm hiểu 6 môn thể thao truyền thống của Nhật Bản.

6 môn thể thao truyền thống của Nhật Bản

Sumo môn đấu vật nổi tiếng tại Nhật Bản

Đầu tiên phải nhắc đến đó là môn đấu vật Sumo, môn đấu vật có nguồn gốc cổ xưa. Thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội và ngày lễ tại đền thờ đạo Shinto, được rất nhiều người yêu thích. Hình thức đấu gồm hai người đàn ông to lớn đứng đối mặt nhau trong một cái vòng đất.

Một trận đấu Sumo được kết thúc khi người này vật người kia ra khỏi vòng hoặc chạm xuống đất. Sumo đòi hỏi các quy tắc phức tạp và toàn bộ hình thức. Cũng như kỹ thuật về giữ tư thế, tấn công và các chiến thuật làm cho người xem thích thú tranh luận. Giải đấu vật tại Nhật Bản thường diễn ra vào tháng 1, 3, 5, 7, 9, 10.

Judo một trong những môn thể thao truyền thống của Nhật Bản

Judo được biết đến là 1 môn võ thuật có tính chiến đấu và bảo vệ cao. Được sáng  lập ra vào năm 1882 trên nền tảng môn võ cổ truyền jujitsu. Môn võ chủ yếu không dùng vũ khí lấy nhu thắng cương , chu yếu là các đòn áp sát, cận chiến với đối phương.

Judo một trong những môn thể thao truyền thống của Nhật Bản
Judo một trong những môn thể thao truyền thống của Nhật Bản

Môn võ này được phổ biến trên toàn lãnh thổ Nhật Bản hiện nay đã được lan rộng trên toàn thế giới. Judo dựa vào nguyên tắc đòn bẩy sử dụng sức mạnh của đối thủ để tạo lợi thế cho mình. Tính ứng dụng của môn võ này ngoài đời sống được đánh giá cao. Chính vì thế ngoài biểu diễn nó còn được chọn làm môn thể thao trong các kì Olympic thế giới.

Kendo nghệ thuật kiếm đạo

Mua vé máy bay đi Tokyo Nhật Bản xem thi đấu Kendo. Bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi hình thức thi đấu rất cuốn hút. Trong cuộc thi hai đối thủ phải mặc 1 bộ áo giáp lot cotton nặng, được sơn bóng bên ngoài và tấn công đối phương bằng kiếm tre.

Kendo là một loại hình võ thuật chiến đấu bằng kiếm dựa trên tinh thần kiếm sĩ đạo samurai truyền thông của Nhật Bản. Môn thể thao này không những rèn luyện được khả năng nhanh nhạy. Nắm bắt cơ hội chính xác cao mà còn khiến cho tinh thần của con người được giải tỏa sau những giờ làm việc căng thẳng.

Karate môn thể thao truyền thống của Nhật bản

Bộ môn cực kì nổi tiếng ở Nhật bản vì là 1 hình thức chiến đầu không sử dụng vũ khí. Nhưng lại có thể hạ gục đối phương bằng các đòn tấn công hiểm. Môn Karate được phát triển bởi những người nông dân ở okinawa khi họ bị tần lớp cai trị cấm mang vũ khí.

Để tự bảo vệ mình, họ đã sáng tạo ra môn võ tập trung sức mạnh vào cú đánh của tay hoặc chân. Nên dù chỉ là 1 đòn duy nhất cũng có thể thu phục đối phương 1 cách dễ dàng. Tất nhiên dù rất nhanh gọn nhưng không gây thương tích quá hiểm tới người thi đấu.

Aikido môn võ thuật cổ truyền Nhật Bản

Môn võ truyền thống khác của Nhật, nhưng dựa trên sức mạnh của 1 người. Và tận dụng sức mạnh của đối thủ để chiến thắng. Aikido thực sự hữu ích để tăng cường lực và thể chất cho những người muốn cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh.

Aikido môn võ thuật cổ truyền Nhật Bản
Aikido môn võ thuật cổ truyền Nhật Bản

Xét về mặt thuần vật lý thì Aikido là một môn võ bao gồm những đòn ném và khóa khớp. Aikido không chú trọng vào các đòn tấn công đối phương. Mà nó sử dụng lại chính lực của đối phương để chống chế lại họ hoặc ném họ đi.

Nghệ thuật bắn cung Nhật Bản

Bắn cung còn được biết với tên gọi khác là Kyudo, môn võ này chủ yếu để rèn luyện tinh thần và tập trung cao độ. Do đó ngoài hình thức thi đấu lành mạnh nó còn được sử dụng để nâng cao tinh thần rèn luyện sự kiên nhẫn cho con người.

Bán cung là một môn thể thao mà coi nó linh thiêng  như là một nghi thức tôn giáo. Với mục đích chính của người bắn cung  là nắm vững cái nghệ thuật bắn cung chứ không phải nhằm nhằm bắn trúng bia. Khi cung thủ thoát hoàn thiện từng động tác một cách chính xác nhất mũi tên sẽ lao đến đích chuẩn xác.