Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất của Nhật Bản

1864
Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất của Nhật Bản
Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất của Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Nhưng không phải món ăn nào của người Nhật Bản cũng dễ dàng thưởng thức. Đại lý Japan Airlines sẽ giúp bạn khám phá những món ăn kinh dị qua bài viết sau:

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất của Nhật Bản

Mực nhảy múa

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một con mực còn đang giãy giụa trong món ăn của mình. Nếu chưa hãy đến Nhật Bản để khám phá điều đó. Khi bạn gọi món ăn này, nhà hàng sẽ mang ra cho bạn một con mực chỉ được làm sạch sơ qua và chưa nấu chín cho lên bát để thực khách thưởng thức.

Nhìn con mực ở trong bát cỏ vẻ như còn sống nhưng thực ra nó đã chết. Lúc bạn rưới nước tương lên nó sẽ cử động y như còn sống. Đây là phản ứng tự nhiên của các tế bào còn tươi trong xúc tu mực với muối có trong nước tương.

Khi gặp các xúc tu muối sẽ tạo nên một loại xung điện và làm cho chúng co giật y như đang nhảy múa và điều này khiến cho không ít người lầm tưởng và cảm giác khi những xúc tu ấy ngọ ngậy trong miệng thật không dễ chịu chút nào.

Châu chấu hầm

Inago no Tsukudani là một trong những món ăn truyền thống từ côn trùng của người Nhật Bản. Để thưởng thức món ăn này bạn có thể về các vùng nông thôn rất dễ tìm thấy. Món ăn này rất phổ biến với cư dân ở các vùng nông thôn của tỉnh Yamagata, tỉnh Nagano và quận Gunma.

Đây là món ăn được làm bằng cách hầm châu chấu với đậu nành ngọt. Mặc dù nhìn không được đẹp mắt nhưng khi đã dùng thử thì cảm giác muốn thưởng thức tiếp món ăn này không thể dừng lại được. Món ăn kỳ lạ này bạn chỉ có thể tìm thấy tại Nhật Bản là inago no Tsukudani.

Natto món ăn làm từ đậu nành lên men

Natto món ăn làm từ đậu nành lên men
Natto món ăn làm từ đậu nành lên men

Món ăn này có tên gọi là Natto được làm từ đậu nành lên men cùng với nước tương. Đây được xem là món ăn đặc trưng của người Nhật, tuy nhiên nó khá nặng mùi nên  không phải ai cũng có thể ăn được món ăn này, đặc biệt là những du khách nước ngoài. Tuy nhiên nếu ai đã từng thưởng thức chắc chắn sẽ rất nghiền hương vị của Natto.

Shirako món ăn kinh dị nhất của Nhật Bản

Một trong những món ăn kỳ lạ nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Nhật Bản đó chính là Shirako. Món ăn này dược làm từ những túi tinh dịch của cá đực chủ yếu là nóc hoặc cá huyết. Shirako khi ăn sống sẽ có cảm giác mềm và mịn có thể tan ngay trong lưỡi như bơ. Tuy nhiên không phải thực khách nào cũng yêu thích món ăn này.

Thịt ngựa sống

Thịt ngựa sống món ăn khá phổ biến tại Nhật Bản
Thịt ngựa sống món ăn khá phổ biến tại Nhật Bản

Thịt ngựa sống là món ăn khá phổ biến ở xứ sở hoa anh đào. Hương vị của món thịt này gần giống với món Sushi và đây là một trong những đặc sản vùng Kumamoto thuộc đảo Kyushu. Để thưởng thức món ăn này người ta thường nhúng vào tương và ăn kèm với tỏi hoặc sốt cải ngựa. Món ăn này được rất nhiều người dân yêu thích, tuy nhiên đối với du khách thì có thể suy nghĩ xem có nên thử món ăn này không.

Shirouo no Odorigui

Những con cá nhỏ có tên trong suốt là Shirouo. Khi ăn sống chúng có thể nhảy hay ngọ nguậy trong miệng của bạn. Thông thường khi thưởng thức thì cá sẽ được bỏ vào một cốc giấm và trứng để thực khách thưởng thức bằng cách uống cả hỗn hợp. Khi cho cá vào giấm sẽ khiến chúng bị sót và nhảy liên tục hơn bình thường. Nếu bạn đặt vé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi hãy thử thưởng thức món ăn và cảm nhận chúng.